Menu Bongso88

© 2021 Bongda60s.net. Đã Đăng Ký Bản Quyền

AFF Cup không có VAR: Tuyển Việt Nam sẽ là nạn nhân của những màn “chém đinh chặt sắt”

LĐBĐ Đông Nam Á đã chính thức xác nhận, công nghệ VAR sẽ không được áp dụng tại AFF Cup 2022, điều này sẽ khiến những đội bóng như Việt Nam gặp rất nhiều bất lợi.

Còn nhớ tại AFF Cup 2022, trong trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã lĩnh trọn cùi chỏ của hậu vệ Theerathon Bunmathan bên phía Thái Lan ngay phút 18 trận đấu.
Chẳng cần phải là một chuyên gia bóng đá, một người xem bình thường cũng biết đó là hành vi phi thể thao của Theerathon và cầu thủ này xứng đáng với một tấm thẻ đỏ trực tiếp. Tuy nhiên, trọng tài chính và cả đội ngũ trợ lý trọng tài đều phớt lờ tình huống này.

Kịch bản tương tự tiếp tục lặp lại ở hiệp đấu thứ 2, Quang Hải tiếp tục đưa bóng chạm tay hậu vệ Thái Lan trong vòng cấm ngay trước mắt trọng tài nhưng chẳng có quả Penalty nào cho đội tuyển Việt NamThế mới thấy, tầm quan trọng của công nghệ VAR là lớn đến nhường nào. Thiếu VAR, những tình huống thiên vị của các trọng tài Đông Nam Á sẽ càng xuất hiện nhiều hơn nữa.

Đó là còn chưa kể đến những đội bóng có lối chơi tiểu xảo và thô bạo như Indonesia và Malaysia.Cách đây 2 năm, Singapore từng là nạn nhân của Indonesia khi họ bị từ chối 1 quả phạt đền oan uổng dù hậu vệ đối phương phạm lỗi thô bạo trong vòng cấm.Bóng đá cần có sự công bằng, nhất là trong những trận cầu mang tính chất quyết định tại AFF Cup. Các trọng tài Đông Nam Á thường rất ít khi đảm bảo được sự công tâm, một vài đội tuyển luôn được thiên vị, số còn lại luôn chịu những quyết định bất lợi.

Dù vậy, với tình hình hiện tại của các quốc gia Đông Nam Á, việc vận hành hệ thống công nghệ hỗ trợ trọng tài như VAR sẽ tiêu tốn rất nhiều kinh phí. Thậm chí, cơ sở hạ tầng tại các sân vận động của Đông Nam Á cũng không đạt chuẩn đế lắp đặt phòng VAR.

Đây sẽ là thách thức lớn dành cho huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các học trò. Tuy nhiên, với bản lĩnh và đẳng cấp, Việt Nam sẽ không ngại bất cứ đối thủ nào và chúng ta cũng đã quá quen với việc bị trọng tài xử ép.

Đánh giá
Hoàng Tử Bóng Đêm

Hoàng Tử Bóng Đêm

Nếu xác định banh bóng lâu dài thì nên suy nghĩ nó là đầu tư, chứ không phải trò đỏ đen. Hi vọng những gì Hoàng Tử Bóng Đêm tôi viết ra sẽ giúp anh em định hình lại cuộc chơi này. Nếu muốn tìm chiến hữu chung đam mê thì hãy vào nhóm sinh hoạt, để bóp dú chị cái mỗi ngày.

Tham gia thảo luận:

i9bet


This will close in 10 seconds