Menu Bongso88

© 2021 Bongda60s.net. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Cuộc đua Quả bóng vàng World Cup: Messi, Neymar hay Mbappe?

Quả bóng vàng World Cup sẽ được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất tại mỗi giải đấu. Kể từ năm 1982 đã có 12 cầu thủ khác nhau giành được giải thưởng này.

Đáng chú ý không ai giành được nó nhiều hơn một lần. Vậy Lionel Messi có phá vỡ được kỷ lục đó hay không?

Lionel Messi (Argentina)

Đây là kỳ World Cup cuối cùng của Lionel Messi.

Nhiều người vẫn khẳng định Messi cần phải vô địch giải đấu trước khi được coi là ở đẳng cấp giống Diego Maradona. Đây có thể là kỳ World Cup quan trọng nhất của anh.

Messi chắc chắn đang muốn tranh Quả bóng vàng. Thực tế, anh đã có một khởi đầu tuyệt vời cho Paris Saint-Germain mùa này. Điều đó sẽ cung cấp động lực cho anh.

Ở góc độ tấn công, không ai ở 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu là mối đe dọa lớn hơn Messi mùa này. Messi là người có nhiều đường kiến ​​tạo nhất Ligue 1 (10) cũng như trên mọi đấu trường (14). Tổng số kiến ​​tạo mùa này đã bằng mùa trước tại PSG, mặc dù Messi đang chơi ít hơn 1.290 phút.

Anh cũng mang lại ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách PSG tấn công bằng cách sẵn sàng cho lối chơi xây dựng. Với việc anh thực hiện một vai trò tương tự cho Argentina, điều này chỉ có thể là điềm báo tốt cho Lionel Scaloni.

Bất chấp những gì một số người có thể nói, Messi đã ‘làm được điều đó trước đây’ trên đấu trường quốc tế: anh đã giành Quả bóng vàng tại Brazil 2014. Tuy nhiên, không có cầu thủ nào giành Quả bóng vàng World Cup nhiều hơn một lần.

Messi cũng đã mang về cả giải thưởng Cầu thủ hay nhất và Vua phá lưới (chia sẻ với Luis Diaz) khi anh giúp Argentina vô địch Copa America thành công vào năm 2021.

Neymar (Brazil)

Không nghi ngờ gì nữa, Neymar là một tài năng đẳng cấp thế giới. Anh ấy là kiểu cầu thủ mà tất cả chúng ta đều không thể rời mắt. Anh chơi bóng đầy lanh lợi và quan trọng nhất là hiệu quả.

Anh bắt đầu mùa giải này đầy ấn tượng. Neymar đã tham gia vào 13 bàn thắng tại Ligue 1 (7 bàn, 6 kiến ​​tạo) chỉ trong tháng 8, kém duy nhất Mbappe (14).

Phải thừa nhận rằng Neymar mới chỉ có được 6 bàn thắng kể từ đó. Thế nhưng anh tỏ ra hạnh phúc trên sân và rõ ràng đang phối hợp tốt với Messi một lần nữa.

Niềm vui trong bóng đá của Neymar được thể hiện qua sự xuất sắc của anh với trái bóng. Số lần anh dẫn đến cơ hội cho PSG là 13, kém Enzo Le Fée của Lorient (14) ở Ligue 1. 

Neymar là cầu thủ tấn công thường xuyên nhất trong số tất cả các cầu thủ tấn công ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (13,8 trên 90 phút). Vì vậy hãy mong đợi nhiều hơn ở Neymar tại Qatar.

Cần lưu ý rằng, 3 bàn thắng sẽ đưa Neymar vượt qua Pele trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brazil. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho sự nghiệp của anh khi muốn mang về nhà một giải thưởng cá nhân.

Kylian Mbappe (Pháp)

Mbappe cho biết sự thất vọng  ở PSG đã bắt nguồn từ việc phải chơi như một số 9 thay vì bên trái,.

Thế nhưng nhìn vào thông số của Mbappe mùa này, dường như không có sự khác biệt rõ ràng so với mùa trước. Số lần chạm bóng của anh trong vòng cấm đối phương đã tăng lên 11,6 trên 90 phút (trước đó là 10 lần). 

Mbappe cũng đang đi bóng nhiều hơn bao giờ hết trong màu áo PSG. 19,9 lần thực hiện mỗi 90 phút ở Ligue 1 trong mùa này, cao hơn 18,8 lần trong mùa trước.

Trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu, chỉ Messi (1,20) và Robert Lewandowski (1,06), có thể vượt qua tổng xG + xA của Mbappe mỗi 90 phút mùa này (1,03).

Nếu Mbappe có thể duy trì hiệu quả như vậy, ai biết được anh có thể đạt được những gì khi ở nơi mà anh thấy hạnh phúc: chơi cho Didier Deschamps.

Trên thực tế, chúng ta biết những gì anh có thể đạt được. Sau tất cả, 28 bàn thắng của Mbappe cho Pháp kể từ trận ra mắt tháng 3/2017 chỉ đứng sau Antoine Griezmann.

Anh đã cho thấy khả năng ghi bàn ở cấp độ rất cao, với 7 bàn thắng ở UEFA Champions League ở vòng bảng mùa này. Qua đó anh sở hữu 40 bàn trong lịch sử giải đấu. Ngoài ra Mbappe còn là cầu thủ trẻ nhất từng đạt được cột mốc đó ở 23 tuổi 317 ngày, phá kỷ lục trước đó của Lionel Messi (24 tuổi 130 ngày).

Có Mbappe, Pháp sẽ đứng trước có cơ hội trở thành đội đầu tiên vô địch World Cup liên tiếp kể từ Brazil vào năm 1958 và 1962. 

Đánh giá
Hoàng Tử Bóng Đêm

Hoàng Tử Bóng Đêm

Nếu xác định banh bóng lâu dài thì nên suy nghĩ nó là đầu tư, chứ không phải trò đỏ đen. Hi vọng những gì Hoàng Tử Bóng Đêm tôi viết ra sẽ giúp anh em định hình lại cuộc chơi này. Nếu muốn tìm chiến hữu chung đam mê thì hãy vào nhóm sinh hoạt, để bóp dú chị cái mỗi ngày.

Tham gia thảo luận:

i9bet


This will close in 10 seconds