Menu Bongso88

© 2021 Bongda60s.net. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Vì sao thầy Park vẫn trung thành với sơ đồ 3 trung vệ?

Rất nhiều người đã mong chờ tuyển Việt Nam sẽ lột xác và chuyển sang vận hành với hệ thống 4 hậu vệ nhưng thẩy Park vẫn bảo lưu quan điểm với sơ đồ 3 trung vệ và ông hoàn toàn có lý do để tin tưởng vào hệ thống mình đang xây dựng.

Chưa tìm được “Huy Hùng” thứ 2


Điểm mấu chốt trong việc thay đổi từ sơ đồ 3-5-2 sang 4-4-2 kim cương của thầy Park nằm ở vị trí tiền vệ đánh chặn thi đấu ở đáy hàng phòng ngự.


Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam suốt nhiều năm qua vẫn chưa sản sinh ra thêm bất cứ cầu thủ nào có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ đánh chặn như Huy Hùng.Ông Park từng tính đến việc đôn Quế Ngọc Hải lên chơi với vai trò tiền vệ mỏ neo trong trận giao hữu gặp Afghanistan nhưng phương án này không thành công.

Quế Ngọc Hải vẫn đang là trung vệ số 1 của bóng đá Việt Nam và là chỉ huy của hàng thủ, do đó việc ép Hải Quế phải đá trái sở trường sẽ không phải là lựa chọn khôn ngoan. Đội hình Việt Nam hiện tại có Lương Duy Cương là tiền vệ phòng ngự duy nhất và sở hữu tư duy chơi bóng tương tự Huy Hùng. Thế nhưng, điểm yếu của cầu thủ SHB Đà Nẵng nằm ở khả năng tịnh tiến bóng lên phía trên cũng như chưa có kinh nghiệm chinh chiến ở cấp độ đội tuyển. 

Đảm bảo sức tấn công ở 2 biên


Kể từ những trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022 đến nay, Việt Nam đang chơi tấn công biên cực kỳ hiệu quả.Nếu chơi 4 hậu vệ, các hậu vệ cánh sẽ phải tập trung nhiều hơn vào vai trò phòng ngự và sẽ bị hạn chế khả năng hỗ trợ tấn công.Còn với hệ thống 3 trung vệ, các hậu vệ biên sẽ được đẩy lên cao hơn và luôn có người bọc lót phía sau. Thầy Park đang sở hữu những hậu vệ tấn công rất giỏi như Tấn Tài, Thanh Nhân, Tuấn Tài và cả Đoàn Văn Hậu. Do đó, sẽ thật lãng phí tài năng nếu ép những cái tên này phải tập trung tối đa cho mặt trận phòng ngự. 

Về cơ bản, những đấu pháp được thầy Park xây dựng vẫn đang đảm bảo được sự ổn định lẫn hiệu quả cho đội tuyển Việt Nam. Việc phải làm quen với một hệ thống mới ở thời điểm này sẽ là một canh bạc trong bối cảnh AFF Cup chuẩn bị khởi tranh. 

Đánh giá
Hoàng Tử Bóng Đêm

Hoàng Tử Bóng Đêm

Nếu xác định banh bóng lâu dài thì nên suy nghĩ nó là đầu tư, chứ không phải trò đỏ đen. Hi vọng những gì Hoàng Tử Bóng Đêm tôi viết ra sẽ giúp anh em định hình lại cuộc chơi này. Nếu muốn tìm chiến hữu chung đam mê thì hãy vào nhóm sinh hoạt, để bóp dú chị cái mỗi ngày.

Tham gia thảo luận:

i9bet


This will close in 10 seconds